Beyond 2020 - Tương lai của tôi và Money Forward Vietnam

Beyond 2020 - Tương lai của tôi và Money Forward Vietnam

Xin chào! Tôi là Shawn, COO của Money Forward Vietnam (MFV) đây.   Ở MF có một văn hóa rất hay, đó là cứ 6 tháng 1 lần thì bác Tsu...
Beyond 2020 - Tương lai của tôi và Money Forward Vietnam

Xin chào! Tôi là Shawn, COO của Money Forward Vietnam (MFV) đây.

 

Ở MF có một văn hóa rất hay, đó là cứ 6 tháng 1 lần thì bác Tsuji - CEO của MF sẽ lại đề ra một  slogan cho nửa năm hoạt động tới. Và slogan kỳ này chính là "Beyond ●●" (với ●● là 1 biến, có thể thay đổi tùy theo phiên bản của từng người).

 

Năm 2021 này hứa hẹn sẽ có khá nhiều sự thay đổi lớn, không chỉ đối với tôi mà còn với cả MFV nữa. Những sự thay đổi đó là gì? Tôi cũng sẽ giới thiệu luôn cùng với slogan "Beyond ●●" nhé!

 

Mọi người có thể tham khảo thêm về những mong ước cho năm 2021 của các thành viên MFV trong bài "Beyond 2021" nhé.

 

Beyond 2020 và bản thân

Từ ngày đầu tiên mở văn phòng MFV - cứ điểm đầu tiên của MF ở nước ngoài vào tháng 8 năm 2018, tính đến nay cũng đã được khoảng 2 năm rưỡi rồi. Còn nếu tính luôn cả thời gian mà tôi ở Việt Nam để chuẩn bị cho mọi thứ trước khi mở được văn phòng thì sẽ là 3 năm rưỡi. Mỗi ngày thật sự đều trôi qua rất nhanh. Số member cũng dần tăng, số service mà MFV tham gia phát triển cũng tỉ lệ thuận theo, những việc có thể làm được cũng chẳng ngơi bớt, ngẫm lại thì đúng là những ngày "được thở" ngắn chẳng tày gang.

 

Và lần này, cũng chính bởi mong muốn cùng Money Forward Group tiến xa hơn về phía trước, tôi đã quyết định rời xa mái nhà MFV thân yêu để tiếp tục vươn mình ra đại dương rộng lớn với nhiều thử thách chông gai và những điều mới. Thế nên, từ tháng 1 năm 2021, tôi sẽ nói lời tạm biệt với vị trí COO của MFV và đảm nhận vị trí mới bên mảng Public Relations (PR) của MF phía Nhật Bản từ tháng 2 cùng năm.

 

Tuy công việc sắp tới gần như sẽ thay đổi 180 độ so với công việc hàng ngày của tôi hiện nay, nhưng thật ra, hai ý nghĩa cốt lõi "Xây dựng 1 tổ chức vững mạnh" và "Đưa MF tiến về phía trước" trong công việc của tôi vẫn sẽ không thay đổi, kể cả trong công việc của tôi sau này.

 

Tôi nghĩ rằng mình có thể làm được rất nhiều ở mảng PR từ những kinh nghiệm đã tích cóp được từ trước đến giờ, như việc bản thân tôi là 1 software engineer, hay kinh nghiệm "gầy dựng" nên cứ điểm đầu tiên ở nước ngoài của MF, cả việc xây dựng một tổ chức ở đây nữa. Mong rằng tôi có thể dốc hết sức mình để đưa MF tiến xa hơn với tư cách là thành viên của bộ phận PR từ tháng 2 tới, nên rất mong mọi người sẽ lại giúp đỡ tôi nhé!

 

Beyond 2020 và Money Forward Vietnam

Nếu vậy thì ở MFV sẽ không còn COO nữa ư?

Không hề. MFV đã chào đón chị Emma, COO mới của đại gia đình MFV về rồi. Emma à, MFV từ nay về sau trông cậy vào chị nhé!

Chị Emma vốn có rất nhiều kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, kinh nghiệm về mảng business development cũng rất phong phú; nên nhất định là chị Emma sẽ giúp được cho các thành viên của MFV ngày càng tiến xa hơn nữa. Tôi tin chắc như vậy. Thậm chí chị ấy đã bắt đầu tìm hiểu về các thành viên của MFV thông qua những buổi 1on1 với từng người cơ đấy.

Tôi nhất định sẽ tiếp tục ủng hộ MFV Beyond 2020 từ Nhật Bản nha!

Gửi đến tất cả mọi người ở MFV, mong mọi người hãy nhiệt tình giúp đỡ chị Emma cũng như xây dựng MFV từ nay về sau càng vững mạnh hơn nữa nhé!

Từ trái qua: chị Emma (COO mới của MFV), Tonie, tôi, Alice (ảnh được chụp tại văn phòng MFV)

 

Và cuối cùng

Ban đầu, tôi tham gia vào MF với tư cách là 1 software engineer của app quản lý tài chính Money Forward ME. Sau đó, tôi có chuyến công tác đến Việt Nam, rồi cùng Zuck (CEO của MFV) và Matt (CTO của MFV) thành lập nên Money Forward Vietnam. Và rồi sắp tới, tôi sẽ làm việc với tư cách là thành viên của PR ở công ty mẹ tại Nhật Bản.

 

Ở MF, bạn có thể cống hiến hết sức mình cho 1 công việc mà mình đã chọn, hay thậm chí là tự tạo ra một con đường sự nghiệp "độc nhất vô nhị" (có nhiều cú rẽ ngang như của tôi), chẳng phải đây chính là điểm hấp dẫn nhất của MF hay sao! Thế nên, đối với những bạn muốn thử thách bản thân thật nhiều trong 1 môi trường năng động không ngơi nghỉ, bạn có muốn thử sức mình ở Money Forward không nào?

 

Hiện ở MFV cũng đang tuyển rất nhiều vị trí đấy, bạn nào có hứng thú thì hãy ghé qua website Thông tin tuyển dụng của Money Forward Vietnam nha.

 

Và cuối cùng, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình mình, những người luôn ở bên hỗ trợ tôi vượt qua tất cả mọi thử thách. Khoảng thời gian mà tôi sống ở Việt Nam thật sự đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người rất nhiều rồi. Cảm ơn mọi người nhiều lắm!

 

---

Illustration by Fitsum Admasu on Unsplash

Author: Shawn

Translator: Tonie

More like this

Học Và Thi 7 Chứng Chỉ Công Nghệ Chưa Đầy 12 Tháng
Jul 27, 2023

Học Và Thi 7 Chứng Chỉ Công Nghệ Chưa Đầy 12 Tháng

Peek - A - Boo | Ú Oà Thì Ra Là Pick - A - Book
Apr 24, 2023

Peek - A - Boo | Ú Oà Thì Ra Là Pick - A - Book